Tips decor phòng ngủ/phòng trọ nhỏ đơn giản

decor phong ngu phong tro decor tn

Tại sao cần phải decor phòng ngủ/phòng trọ?

Ngôi nhà mới của các bạn sinh viên xa gia đình để đi học nơi phương xa. Chắc hẳn đa số chúng ta sẽ mường tượng ra khung cảnh xấu xí, chật hẹp và thiếu sức sống. Những căn phòng như thế thì sao có thể giúp các bạn vượt qua nỗi cô đơn, lạc lõng, nhớ gia đình? Nơi đó sao có thể giúp bạn có nghỉ ngơi thoải mái, có năng lượng sau một ngày học tập và làm việc đầy căng thẳng?

Cuộc sống sinh viên của bạn sẽ như thế nào nếu mặc kệ sống trong căn phòng ngột ngạt đó? Dây đây là tips decor phòng ngủ/phòng trọ nhỏ đơn giản mà Decor TN muốn chia sẽ cho các bạn.

Liệu bạn có thể chịu đựng mà mặc kệ đến bao giờ?

Liệu bạn có thể chịu đựng mà mặc kệ đến bao giờ?

Để thay đổi tình trạng đó, hãy cùng Double TN tham khảo những giải pháp decor phòng trọ đẹp. Nhưng với chi phí cực hợp lý để có cho riêng mình 1 góc chill!

Đầu tiên, chúng ta cần tính toán chính xác, tỉ mỉ các vật dụng vì diện tích phòng trọ thường rất nhỏ, việc có quá nhiều vật dụng không cần thiết sẽ chiếm rất nhiều diện tích khiến phòng chúng ta trở nên bừa bộn và chật chội hơn. Để dễ dàng hơn chúng ta có thể phân loại như sau:

  • Nhóm đồ thiết yếu – bày trí ngay ngắn, ngăn nắp tiện sử dụng
  • Nhóm đồ sử dụng không thường xuyên – đựng vào kệ, thùng, hộp cất gọn vào góc phòng,… để căn phòng thông thoáng, gọn gàng hơn
  • Nhóm đồ không sử dụng – lọc ra cho hoặc vứt đi,… để không làm tốn diện tích

Tiếp theo, tận dụng triệt để không gian là điều tất yếu, và đây là các mẹo để tiết kiệm không gian

Tiếp theo, tận dụng triệt để không gian là điều tất yếu, và đây là các mẹo để tiết kiệm không gian

  • Không gian dọc: sử dụng các kệ treo tường, kệ nội, các vật dụng có thể chồng lên nhau,…
  • Nội thất gầm thấp như kệ, sofa sẽ làm chúng ta thấy trần nhà cao hơn, và có thể để đồ dưới gầm, ví dụ: giày dép, thùng đồ,…
  • Các góc “chết”: chúng ta có thể đóng những chiếc kệ xinh xắn để được nhiều vật dụng khác.
  • Chọn đồ nội thất “nhỏ gọn” cũng là một ý tưởng không tồi

bố trí khoa học là việc không thể thiếu, vài gợi ý sắp xếp đồ bạn nên biết:

decor phòng ngủ/ phòng trọ double tn

  • Không gian bếp: Nên chọn góc thông thoáng, tránh xa tủ đồ để hạn chế gây mùi cho quần áo. Sử dụng các khay, kệ để vật dụng bếp gọn gàng, sạch sẽ hơn. Nên thay thế bếp gas bằng bếp điện để tiết kiệm không gian cũng như an toàn hơn.
  • Phòng ngủ kết hợp nơi làm việc: Giúp giảm thiểu tối đa không gian, nên chọn bàn làm việc nhỏ gọn có tích hợp kệ hoặc bàn nhỏ gọn. Dùng thêm kệ treo tường để lưu trữ sách vở, vật dụng cần thiết,…

decor phòng ngủ decor tn

Sau khi biết thêm nhiều mẹo ta hãy bắt đầu thực hiện việc cải tạo ngôi nhà của mình. Nhanh decor để có cuộc sống thoải mái và tràn đầy năng lượng. Và bạn cũng đừng bận tâm về vấn đề sắm các vật dụng decor này ở đâu, vì Double TN có đủ sản phẩm để hỗ trợ bạn! Hãy bắt tay vào làm ngay để biến phòng trọ trở nên thân thiết và thoải mái hơn nhé!

One thought on “Tips decor phòng ngủ/phòng trọ nhỏ đơn giản

  1. Pingback: Decor là gì? Các nguyên tắc trang trí nội thất - Tiệm Decor

Trả lời